ประโยชน์ของถ่านไม้ไผ่ ดูแลผิวหน้า ดูดสารพิษตกค้าง

ประโยชน์ของถ่านไม้ไผ่ ดูแลผิวหน้า ดูดสารพิษตกค้าง

เคยคิดกันมั้ยคะว่าทำไมผิวหน้าของเราจึงมักมีสิวขึ้นกันบ่อยครั้ง สาเหตุส่วนหนึ่งก็คือ การที่เราล้างหน้าไม่สะอาดหมดจดนั่นเอง และการล้างหน้าให้สะอาดถูกต้องเราก็ต้องมีวิธีการล้างเช่นกัน ดังนั้น สาวๆ ที่รักการแต่งหน้าเป็นชีวิตจิตใจคุณจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องหันมาทำความเข้าใจขั้นตอนของการล้างหน้าให้สะอาดถูกต้องตามวิธีที่เราหยิบมาแนะนำกันดังนี้ เนื่องจากมลภาวะทั้งฝุ่นละออง แสงแดด ควันพิษและเครื่องสำอางที่เราใช้แต่งหน้ากันอยู่ เมื่อเวลาผ่านนานไปก็ย่อมเกิดเป็นสิ่งสกปรกที่อุดตันรูขุมขน หากล้างไม่หมดจดสิวย่อมขึ้นหน้าสวยๆ ของคุณแน่นอน ดังนั้น    

ศาสตร์การล้างหน้าเพื่อผิวที่สวยสุขภาพดีปราศจากรอยสิวและจุดด่างดำ

ศาสตร์แผนจีนได้มีบันทึกเรื่องของความงามมายาวนานกว่าสองพันปี ความหมายของความงามในศาสตร์แผนจีนคือ การที่มีสุขภาพร่างกายภายในที่แข็งแรง สุขภาพภายในดีจะส่งผลออกมาให้เห็นจากรูปลักษณ์ภายนอก ที่ขาดไม่ได้เลยคือการเริ่มจากการทำความสะอาดผิวหน้า มาดูประโยชน์กันเลยค่ะ

ประโยชน์ของการล้างหน้า

1. ขจัดสิ่งสกปรกไม่ก่อให้เกิดแบคทีเรียอันเป็นสาเหตุให้เกิดสิว

2. ไม่ทำให้รู้ขุมขนกว้างแต่หากล้างหน้าอย่างถูกวิธียังไม่ทำให้รูขุมขนกว้างไปกว่าเดิม

3. ช่วยให้ผิวซึมซับครีมบำรุงได้ดียิ่งขึ้น

4. ช่วยผลัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วและเผยผิวใหม่ที่ดียิ่งขึ้น

5. ช่วยผิวหน้าสะอาดและตัวเราเองก็รู้สึกสดชื่น กระชับกระเฉง

ถ่ายไม้ไผ่ช่วยดูแลผิวอย่างไร

   ถ่านไม้มีสรรพคุณมากกว่าที่คิด ไม่ใช่แค่ดูดกลิ่นอับชื้น ยังสามารถนำมาใช้ในการดูแลสุขภาพได้หลากหลาย โดยเฉพาะอย่างยิ่งถ่านไม้ไผ่ที่เผาด้วยความร้อนสูง ได้มีการพัฒนาเป็นผลิตภัณฑ์ขจัดสารตกค้างในร่างกาย นอกเหนือจากการใช้เป็นเชื้อเพลิง ประกอบอาหารตั้งแต่โบราณแล้ว เคล็ดลับแม่บ้านในห้องครัวอาจจะคุ้นเคย กับการวางก้อนถ่านไม้ดำๆ สักก้อนไว้ช่วยดูดกลิ่นในตู้เย็น แต่คงไม่คุ้นกับการใช้'ถ่าน'ในประโยชน์อื่นๆ อย่างเครื่องสำอาง สารขจัดพิษ หรือวัสดุเพื่อการผ่อนคลาย โดยเฉพาะถ่านไม้ที่ผลิตจากไม้ไผ่

       ผลิตภัณฑ์ที่ใช้ถ่านไม้ไผ่กับร่างกายจึงมีทั้ง สบู่ ครีมบำรุงผิว แชมพู ครีมนวดผม และน้ำแร่ ปรับสภาพผิว ซึ่งทั้งหมดนี้อาศัยการปล่อยประจุลบและแร่ธาตุในถ่าน เพื่อขับล้างสารพิษตกค้างและเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิวหนังและเส้นผมนั่นเอง ประจุลบที่ถ่านไม้ไผ่ปล่อยออกมาทำปฏิกิริยาเปลี่ยนอนุมูลอิสระเป็นออกซิเจนนั้น ยังมีผลต่อความดันโลหิต ระบบการหายใจและระบบประสาททำงานอัตโนมัติมีประสิทธิภาพขึ้น มีผลต่อการนอนหลับและผ่อนคลาย รังสีอินฟราเรดคลื่นยาวจากถ่านจะช่วยรักษาความอบอุ่นของร่างกาย ประกอบกับการดูดซับความชื้น ฟอกอากาศและขับไล่แมลงได้ จึงมีผู้นำถ่านไม้ไผ่ไปใช้ทำฟูกที่นอนและหมอน หรือเพียงแค่วางไว้ใต้เตียง ก็ช่วยขจัดความชื้นในห้องนอน

ถ่านไม้ไผ่เพื่อความงาม

- แชมพูและครีมนวดถ่านไม้ไผ่ ช่วยดูดซับสิ่งสกปรก ความมันส่วนเกินของเส้นผมและหนังศีรษะ กระตุ้นการไหลเวียนของเลือดบนหนังศีรษะทำให้เส้นผมและหนังศีรษะทำให้เส้นผมและหนังศีรษะสุขภาพดี

- สบู่และสบู่เหลวธรรมชาติถ่านไม้ไผ่ ชำระล้างสิ่งสกปรก ดูดสารพิษ สารเคมีในรูขุมขน ขจัดเซลล์ที่ตาย ลดความมัน เชื้อแบคทีเรีย ลดการเกิดสิว บำรุงผิวให้สดใน นุ่มเนียน

- โคลนถ่านไม้ไผ่ดูดสารพิษ ช่วยดูดสารเคมีในรูขุมขน ขจัดเซลล์ที่ตาย กระตุ้นการไหลเวียนของเลือดบนผิวหนังเพิ่มความชุ่มชื่นให้แก่ผิว

- น้ำแร่ถ่านไม้ไผ่ สารสกัดที่อุดมด้วยแร่ธาตุ เช่น แคลเซียม แมกนีเซียม โพแทสเซียม มีคุณค่าบำรุงผิวและสร้างสมดุลของเซลล์ให้แข็งแรง กระชับ มีสุขภาพผิวที่ดี

เมื่อทราบแล้วว่าถ่านไม้ไผ่จากธรรมชาติสามารถนำมาสร้างประโยชน์เพื่อสุขภาพได้หลากหลาย ลองหันมาทดลองใช้ผลิตภัณฑ์จากถ่านไม้ไผ่ดูนะคะ 

        CHARM COSMETICS ได้นำสารสกัดของถ่านไม้ไผ่มารวมไว้ที่ BLACK CHARCOAL ELASTIC FOAM โฟมล้างหน้ายืดได้ แบล็คชาโคล อิลาสติก โฟม นวัตกรรมใหม่ ด้วยเนื้อโฟมลักษณะพิเศษ โฟมยืด มีอิลาสติน ที่มีความยืดหยุ่นสูง ด้วยสารสกัดเมือกหอยทาก และ ถ่านไม้ไผ่ ทำให้ได้อณูฟองขนาดเล็กละเอียด ดูดจับสิ่งสกปรก ดีท๊อกผิว ทำความสะอาดได้อย่างล้ำลึก ช่วยให้ผิวแลดูอ่อนเยาว์ อย่างเป็นธรรมชาติ พร้อมด้วย sodium hyaluronate , soluble collagen และวิตามินบี3 ช่วยให้ผิวดูเรียบเนียน รู้สึกกระชับและดูยืดหยุ่นขึ้น ผิวแลดูอ่อนเยาว์ สดใสยิ่งกว่าเคย

          เห็นมั้ยค่ะว่า สรรพคุณจากถ่านไม้ไผ่เรามีประโยชน์มากมาย หวังว่า ข้อมูลที่ Charm นำมาแนะนำคงเป็นประโยชน์กับเพื่อนๆนะคะ แต่หากเพื่อนๆ ท่านใด อยากทราบข้อมูลเพิ่มเติม ก็สามารถแวะเข้ามาปรึกษาได้ที่ บริษัท ชาร์ม เนเชอรัล โปรดักส์ แอนด์ สปา จำกัด 

หรือ สนใจคลิ๊ก>>https://goo.gl/FAMuXg  

LINE@charmcosmet

☎Tel : 02-595-8142-4 , 086-300-2345 

Website : https://www.charmcosmet.com/ https://www.facebook.com/charmcosmet/

ขอบคุณข้อมูลจาก อ่านเพิ่มเติมได้ที่ : https://www.posttoday.com/life/life/463760 

ที่มา : นิตยสารรายปักษ์ "ชีวจิต"

#โรงงานผลิตเครื่องสำอาง #OEMCosmeticsBranding #โรงงานครีมมาตรฐาน #โรงงานผลิตครีมมาตรฐาน #โรงงานผลิตเครื่องสำอาง #โรงงานผลิตสบู่ #โรงงานผลิตอาหารเสริม #รับผลิตครีม #รับผลิตเครื่องสำอาง #รับผลิตสบู่ #รับผลิตอาหารเสริม #สร้างแบรนด์ครีม #สร้างแบรนด์เครื่องสำ